Kỹ Thuật: 0988813818(Mr.Huy) Kinh Doanh: 0913192069 (Mr.Khải) Điện Thoại: 086 283 5995 - 086 282 2536 Email: [email protected] Sitemap

09 July 2013

NASA nghiên cứu phóng vệ tinh bằng nam châm điện

Posted in Thông tin nam châm

Các tàu không gian phải đốt hàng trăm nghìn lít nhiên liệu để đạt đến quỹ đạo. Nay, các kỹ sư tên lửa tại Trung tâm bay vũ trụ Marshall (NASA) đang tìm hiểu liệu có thể dùng năng lượng của nam châm điện thay thế hay không. Nếu thành công, đây sẽ....

Các tàu không gian phải đốt hàng trăm nghìn lít nhiên liệu để đạt đến quỹ đạo. Nay, các kỹ sư tên lửa tại Trung tâm bay vũ trụ Marshall (NASA) đang tìm hiểu liệu có thể dùng năng lượng của nam châm điện thay thế hay không. Nếu thành công, đây sẽ là một bước nhảy vọt, giúp đại hạ giá chi phí phóng tàu.

NASA nghiên cứu phóng vệ tinh bằng nam châm điện

Phương pháp này sạch, rẻ và an toàn hơn nhiều so với việc dùng nhiên liệu truyền thống. Nhờ nó, NASA hy vọng sẽ giảm chi phí đưa mỗi pound trọng lượng lên vũ trụ từ 10.000 USD xuống còn 1.000 USD (1 pound = 0,454 kg). Các con tàu không cần mang theo nhiên liệu và ôxy, nhờ đó, kích thước của tàu cũng sẽ thu gọn lại.

Công nghệ bay bằng nam châm (gọi tắt là maglev), dựa trên nguyên lý sử dụng các bản cực nam châm trái dấu để nâng một thanh trượt kim loại, mang theo một máy bay rời khỏi đường băng. Từ trường trong thanh trượt và trên đường ray trái dấu nên đẩy lẫn nhau, đưa phương tiện tiến về phía trước.

Mùa xuân năm ngoái, NASA đã phóng thành công một máy bay hiện đại theo công nghệ từ trường này, đạt tốc độ 100 km/h sau nửa giây. Trở ngại chính cho giai đoạn nghiên cứu tiếp theo là thiếu vốn. NASA hiện chỉ còn 30.000 USD cho dự án này.

Trong khi đó, hải quân Mỹ cũng đang thực hiện nghiên cứu maglev. Kế hoạch của họ là dùng lực đẩy từ để phóng các máy bay chiến đấu từ những tàu sân bay, thay cho dùng hơi nước.

Mục tiêu tiếp theo của NASA là thử nghiệm một tên lửa với tốc độ 240 km/h. Một số nhà khoa học cho rằng phải mất 20 năm nữa, việc phóng tàu bằng nam châm điện mới thực sự có kết quả. Nhưng một thành viên của nhóm nghiên cứu lại lạc quan hơn. Ông cho rằng chỉ trong 5 năm tới, những máy bay đầu tiên xuất phát bằng từ trường sẽ có mặt trên bầu trời.

Comments (1)

  • Trương Khải

    Trương Khải

    09 July 2013 at 11:35 |
    Cái này hình giống giống với mấy tàu điện siêu tốc của Nhật, cũng dùng cơ chế giống vậy đúng ko?

    reply

Leave a comment

You are commenting as guest.

nam cham

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI NAM CHÂM HOÀNG NAM là công ty chuyên sản xuất, bán và kinh doanh các mặt hàng nam châm vĩnh cửu dạng viên: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm (nam châm trắng), nam châm đen (nam châm ferrite), nam châm dẻo dạng dải, cuộn... Sản xuất và sửa chữa các bộ lọc nam châm công nghiệp tách sắt: Máy tuyển từ, bộ lọc sắt phẳng, lưới nam châm lọc sắt... Gia công, sản xuất các sản phẩm sắt nghệ thuật như: giường, bàn ghế, cửa sắt, lan can.... bên cạnh đó công ty còn sản xuất các sản phẩm từ các loại inox. Sản xuất theo mẫu hay qui cách do khách hàng yêu cầu.

Đến với Nam Châm Hoàng Nam, quý khách hàng sẽ được cung cấp tất cả các loại sản phẩm với chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành, độ bền ổn định, giá cả cạnh tranh. Với phương châm tất cả “Vì lợi ích khách hàng” lợi ích của khách hàng là lơi ích của Hoàng Nam. Khi đến với công ty quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tư vấn cũng như lắp đặt tận tình nhất. Công Ty Nam Châm Hoàng Nam rất hân hạnh đón tiếp và hợp tác với quý khách hàng!

Tweet Hoàng Nam

Twitter response: "Could not authenticate you."