Kỹ Thuật: 0988813818(Mr.Huy) Kinh Doanh: 0913192069 (Mr.Khải) Điện Thoại: 086 283 5995 - 086 282 2536 Email: [email protected] Sitemap

08 July 2013

Neo tàu bằng nam châm cực mạnh

Written by Nam châm Hoàng Nam - 086 283 5995, Posted in Thông tin nam châm

Chỉ cần ấn nút, các nam châm điện cực mạnh gắn trên cầu cảng sẽ hút con tàu thép đồ sộ vào bờ và neo chặt nó ở đó. Khả năng này sẽ sớm thành hiện thực...

Chỉ cần ấn nút, các nam châm điện cực mạnh gắn trên cầu cảng sẽ hút con tàu thép đồ sộ vào bờ và neo chặt nó ở đó. Khả năng này sẽ sớm thành hiện thực, nếu cuộc thử nghiệm của các kỹ sư tại cảng Rotterdam (Hà Lan) thành công vào cuối năm nay.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhờ hệ thống này, cảng có thể giảm khoảng 5 triệu euro chi phí mỗi năm, và làm tăng tiến độ bốc dỡ hàng của mỗi tàu trung bình lên 40 phút.

neo-tau-bang-nam-cham-cuc-manh

Ở cách neo tàu thông thường, công nhân sẽ túm lấy dây thừng được những người trên boong tàu quăng ra, và neo nó vào thành cảng. Tuy nhiên, cách này thường đòi hỏi nhiều nhân lực và tốn thời gian. Đã có nhiều giải pháp thay đổi được đề xuất, như việc dùng cánh tay robot để kéo tàu vào bờ, hay sử dụng những máy nâng dưới nước để nâng tàu lên khỏi mặt nước và giữ nó ở trong cảng, tránh khỏi ảnh hưởng của thủy triều. Tuy nhiên, các biện pháp đó thường rất đắt tiền và cũng chưa thực sự hiệu quả.

Nay, Martin Verweij và Erik Fiktorie của Đại học kỹ thuật Delft (Hà Lan), khẳng định đã phát triển một hệ thống nam châm điện đặc biệt, có thể sinh ra từ trường không xuyên quá sâu vào thân tàu.Giải pháp dùng từ trường lâu nay không được chấp nhận, do người ta lo ngại nó sẽ phá hủy hàng hóa hoặc thiết bị điện tử trên tàu (như máy tính, tivi…), thậm chí còn không thể di chuyển các container bằng thép.

Hệ thống này bao gồm nhiều khối nam châm. Mỗi khối được tạo bởi 13 thanh nam châm dài, mỏng, đặt cạnh nhau, sao cho từ trường được tập trung ở hai bên thanh. Việc đặt cạnh nhau như vậy đảm bảo cho từ trường của mỗi thanh hút từ trường của thanh bên cạnh, chứ không tỏa đi quá xa. Các nhà phát minh tin rằng từ trường của nam châm không hề ảnh hưởng đến hàng hóa trên tàu.

Verweij ước tính khoảng 52 khối nam châm như vậy, gắn dọc theo cầu cảng, có thể hút được được một tàu chở hàng dài 400 mét vào chỗ đậu. Chúng cũng đủ mạnh để giữ con tàu ngay cả trong bão cấp 12 và sẽ không bị ảnh hưởng bởi sóng do những con tàu khác đi qua tạo ra. Tàu cũng có thể được nâng lên hạ xuống theo mực thủy triều, bằng cách bật, tắt hệ thống nam châm.

Tuy nhiên để chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm tới, các kỹ sư sẽ phải cẩn thận tối đa. Ngoài hệ thống nam châm, họ cũng vẫn sẽ dùng tới các dây thừng.

About the Author

Nam châm Hoàng Nam - 086 283 5995

Nam châm Hoàng Nam chuyên cung cấp nam châm vĩnh cửu: nam châm đất hiếm, nam châm đen, nam châm dẻo... Sản xuất, nạp từ bộ lọc nam châm công nghiệp: nam châm hỏa tiễn, nam châm phẳng, bộ lọc đường ống...

Leave a comment

You are commenting as guest.

nam cham

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI NAM CHÂM HOÀNG NAM là công ty chuyên sản xuất, bán và kinh doanh các mặt hàng nam châm vĩnh cửu dạng viên: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm (nam châm trắng), nam châm đen (nam châm ferrite), nam châm dẻo dạng dải, cuộn... Sản xuất và sửa chữa các bộ lọc nam châm công nghiệp tách sắt: Máy tuyển từ, bộ lọc sắt phẳng, lưới nam châm lọc sắt... Gia công, sản xuất các sản phẩm sắt nghệ thuật như: giường, bàn ghế, cửa sắt, lan can.... bên cạnh đó công ty còn sản xuất các sản phẩm từ các loại inox. Sản xuất theo mẫu hay qui cách do khách hàng yêu cầu.

Đến với Nam Châm Hoàng Nam, quý khách hàng sẽ được cung cấp tất cả các loại sản phẩm với chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành, độ bền ổn định, giá cả cạnh tranh. Với phương châm tất cả “Vì lợi ích khách hàng” lợi ích của khách hàng là lơi ích của Hoàng Nam. Khi đến với công ty quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tư vấn cũng như lắp đặt tận tình nhất. Công Ty Nam Châm Hoàng Nam rất hân hạnh đón tiếp và hợp tác với quý khách hàng!

Tweet Hoàng Nam

Twitter response: "Could not authenticate you."