Kỹ Thuật: 0988813818(Mr.Huy) Kinh Doanh: 0913192069 (Mr.Khải) Điện Thoại: 086 283 5995 - 086 282 2536 Email: [email protected] Sitemap

14 March 2014

Volvo sử dụng nam châm để giúp xe tự lái đi đúng làn đường

Written by Nam châm Hoàng Nam - 086 283 5995, Posted in Thông tin nam châm

Volvo vẫn đang tiếp tục các nghiên cứu về công nghệ xe hơi tự lái với dự án sử dụng nam châm để giữ cho xe đi đúng làn đường. Ngoài việc giúp xe định hướng, hãng sản xuất xe của Thuỵ Điển...

Volvo vẫn đang tiếp tục các nghiên cứu về công nghệ xe hơi tự lái với dự án sử dụng nam châm để giữ cho xe đi đúng làn đường. Ngoài việc giúp xe định hướng, hãng sản xuất xe của Thuỵ Điển cho rằng công nghệ này còn giúp cải thiện việc bảo dưỡng đường xá và cho phép làm các làn xe hẹp hơn.

Volvo sử dụng nam châm để giúp xe tự lái đi đúng làn đường

Các dự án nghiên cứu gần đây đã được thực hiện tại cơ sở thử nghiệm của Volvo ở Hällered, Sweden. Nó nằm ở ngoại ô Gothenburg, thành phố đang được triển khai dự án xe hơi tự lái quy mô lớn của Volvo với hơn 100 xe tự lái tham gia vào giao thông công cộng hàng ngày.

Để vượt qua các giới hạn trong công nghệ định vị như GPS hay camera, vốn có thể bị sai lệch khi đi trong đường hầm hay gặp trời nhiều sương mù - đội nghiên cứu xe hơi tự lái của Volvo đã cho lắp một thỏi nam châm kích thước 40 x 15 mm ở độ sâu 200 mm bên dưới mặt đường ở đoạn đường thử nghiệm dài 100m. Xe thử nghiệm được gắn một vài cảm biến từ sẽ chạy trên đoạn đường này với các mức tốc độ khác nhau.

Jonas Ekmark, Trưởng nhóm an toàn chủ động của Volvo Car Group cho biết: “Khả năng định hướng chính xác và tin cậy là điều kiện tiên quyết đối với một chiếc xe hơi tự lái. Nam châm sẽ tạo ra một “đường ray” vô hình giúp cho chiếc xe có thể xác định được đường với sai số chỉ khoảng 10 cm.

Ekmark khẳng định rằng hoàn toàn có thể cho phép xe tự lái tham gia giao thông mà không cần phải thay đổi cơ sở hạ tầng hiện tại, tuy nhiên, công nghệ định vị dựa vào nam châm sẽ mang tới những lợi ích tốt hơn so với cách thông thường.

Hiện tại thì dự án nghiên cứu này đang được triển khai với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan quản lý giao thông Thuỵ Điển (Trafikverket) vì họ thấy tiềm năng từ công nghệ này. Vấn đề tiếp theo của Volvo là mang công nghệ của họ thử nghiệm ở điều kiện giao thông thực tế, để tiếp tục hoàn thiệt và đưa nó vào cuộc sống hàng ngày.

About the Author

Nam châm Hoàng Nam - 086 283 5995

Nam châm Hoàng Nam chuyên cung cấp nam châm vĩnh cửu: nam châm đất hiếm, nam châm đen, nam châm dẻo... Sản xuất, nạp từ bộ lọc nam châm công nghiệp: nam châm hỏa tiễn, nam châm phẳng, bộ lọc đường ống...

Leave a comment

You are commenting as guest.

nam cham

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI NAM CHÂM HOÀNG NAM là công ty chuyên sản xuất, bán và kinh doanh các mặt hàng nam châm vĩnh cửu dạng viên: nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm (nam châm trắng), nam châm đen (nam châm ferrite), nam châm dẻo dạng dải, cuộn... Sản xuất và sửa chữa các bộ lọc nam châm công nghiệp tách sắt: Máy tuyển từ, bộ lọc sắt phẳng, lưới nam châm lọc sắt... Gia công, sản xuất các sản phẩm sắt nghệ thuật như: giường, bàn ghế, cửa sắt, lan can.... bên cạnh đó công ty còn sản xuất các sản phẩm từ các loại inox. Sản xuất theo mẫu hay qui cách do khách hàng yêu cầu.

Đến với Nam Châm Hoàng Nam, quý khách hàng sẽ được cung cấp tất cả các loại sản phẩm với chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành, độ bền ổn định, giá cả cạnh tranh. Với phương châm tất cả “Vì lợi ích khách hàng” lợi ích của khách hàng là lơi ích của Hoàng Nam. Khi đến với công ty quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tư vấn cũng như lắp đặt tận tình nhất. Công Ty Nam Châm Hoàng Nam rất hân hạnh đón tiếp và hợp tác với quý khách hàng!

Tweet Hoàng Nam

Twitter response: "Could not authenticate you."